"Học đi đôi với Hành"
Danang College of Technology
Faculty of Chemical Engineering
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC

Lễ Kỷ Niệm 15 Năm Thành lập Khoa Công Nghệ Hóa Học


Sáng ngày 3/3/2017, Khoa Công nghệ Hóa học, Trường Cao đẳng Công nghệ (ĐHĐN) đã tổ chức Hội thảo “15 năm Giảng dạy – Nghiên cứu - Ứng dụng Công nghệ” tại Phòng họp 1, Trường Cao đẳng Công nghệ nhằm kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Công nghệ Hóa học (5/3/2002 – 5/2/2017).

Tới dự Hội thảo, tập thể thầy cô và sinh viên khoa Công nghệ Hóa học vinh dự được đón tiếp: PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng trường CĐCN, TS. Nguyễn Anh Duy – Phó Hiệu trưởng trường CĐCN, TS. Võ Như Tiến – Nguyên Hiệu trưởng trường CĐCN, ThS. GVC. Trần Văn Tiến – Nguyên Trưởng khoa CNHH, PGS. TS. Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hóa – Trường Đại học Bách Khoa.

Hội thảo còn có sự hiện diện của các khách mời là lãnh đạo các Phòng – Khoa trưc thuộc trường CĐCN, đại diện các doanh nghiệp như Công ty CP Môi trường Pháp Việt, Công ty Yakult, Công ty Esuhai… Đặc biệt còn có sự tham dự của các thầy cô đã từng tham gia công tác tại Khoa và các cựu sinh viên và sinh viên các khóa từ 2001 – 2016.

Mở đầu buổi Hội thảo là phát biểu khai mạc và chào mừng của TS. Trần Minh Thảo – Trưởng khoa Công nghệ Hóa học. Trong bài phát biểu của mình, TS. Trần Minh Thảo đã gửi lời cảm ơn đến cấp lãnh đạo Trường CĐCN, lời tri ân đến các thế hệ thầy cô tham gia công tác và giảng dạy tại Khoa CNHH, lời cảm ơn đến tập thể cán bộ trong Khoa – lực lượng giảng dạy đông đảo, trẻ và nhiệt huyết, lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, các cựu SVHS… đã và đang đồng hành cùng với sự phát triển của Khoa.

  image002.jpg   image001.jpg 

TS. Trần Minh Thảo phát biểu khai mạc và chào mừng Hội thảo

   image003.jpg   image004.jpg

   image005.jpg   image006.jpg

TS. Trần Minh Thảo tặng hoa tri ân các thầy lãnh đạo trường CĐCN, Khoa CNHH – CĐCN và Khoa Hóa - ĐHBK

   image007.jpg   image008.jpg

image009.jpg

TS. Trần Minh thảo tặng hoa tri ân các doanh nghiệp

Tiếp theo chương trình Hội thảo, ThS. Ngô Thị Minh Phương – Phó trưởng khoa Công nghệ Hóa học phát biểu tóm lược về chặng đường phát triển của Khoa CNHH trong 15 năm qua.

Khoa CNHH, trường CĐCN chính thức được thành lập vào ngày 05/3/2002 với nhiệm vụ đào tạo hai ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và Công nghệ kỹ thuật môi trường. Thế hệ sinh viên đầu tiên của Khoa là những SV khóa 2001-2004 của ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học. Đến năm 2005, Khoa đào tạo 3 ngành là CNKT Hóa học, CNKT Môi trường và CNKT Thực phẩm. Từ năm 2012 đến nay, Khoa đào tạo 4 ngành với ngành mới là CN Sinh học. 15 năm qua, những sinh viên đầu tiên giờ đã bước qua tuổi 33 – một tuổi đời chưa nhiều nhưng các bạn giờ đã tìm cho mình mỗi người một vị trí trong xã hội với nhiều vai trò khác nhau. Những thế hệ học trò giờ nhiều bạn trở thành đồng nghiệp với thầy cô, rất nhiều bạn đã giữ những chức vụ quan trọng trong những công ty, nhà máy, viện, trung tâm,…nhiều bạn giờ là chủ các công ty, doanh nghiệp,… Các bạn đã có mặt trên khắp mọi nơi trên đất nước.

Đến nay, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ Khoa không ngừng phát triển về số lượng và nâng cao chất lượng. Hiện nay Khoa có tổng cộng 21 giảng viên trong đó có 06 tiến sĩ tốt nghiệp ở các nước: Úc, Pháp, Nhật, Nga; có 03 NCS ở nước ngoài và 02 NCS tại Việt Nam. Như vậy đến năm 2020 Khoa sẽ có 11 tiến sĩ, chiếm tỉ lệ hơn 50%. Còn lại các giảng viên đều đã tốt nghiệp thạc sĩ ở các nước Pháp, Nhật, Thái Lan, Việt Nam. Các giảng viên luôn không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn mà còn luôn phấn đấu và nêu gương trong phong trào NCKH. Với tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ giảng dạy cùng với những thế hệ sinh viên chăm ngoan, Khoa luôn đạt được những kết quả đào tạo tốt.

Trong những năm gần đây, hàng năm Khoa có trung bình 12-15 bài báo được đăng ở tạp chí quốc tế, tạp chí có uy tín trong nước, hội thảo quốc tế và trong nước, có đề tài NCKH cấp ĐHĐN, nhiều đề tài cấp trường. Bình quân mỗi năm, mỗi cán bộ trong khoa đều có một công trình nghiên cứu khoa học. Số đề tài NCKH của sinh viên tăng lên năm 2017 là 26/59 đề tài cả trường, năm 2016 là 30/64 đề tài của cả trường.

image010.jpg image011.jpg

Một số sản phẩm NCKH của SV ngành CN Thực phẩm

image012.jpg image013.jpg

Một số sản phẩm NCKH của SV ngành CN Hóa học

image014.jpg

Sản phẩm NCKH của SV ngành CNSH

Cơ sở vật chất của Khoa luôn được quan tâm đầu tư và hoàn thiện: Hiện khoa có 7 phòng thí nghiệm, nhiều trang thiết bị được đầu tư, Khoa đã sử dụng để đào tạo khóa học ngắn hạn KCS - Kiểm tra chất lượng thực phẩm. Tính từ 4/2015 đến nay, Khoa đã đào tạo được 4 khóa, có khóa lên đến hơn 60 học viên.

Song song với công việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học, Khoa đã chú trọng đến công tác hợp tác quốc tế. Khoa CNHH đã kết hợp với các Giáo sư đến từ nhiều trường Đại học danh tiếng nước ngoài tổ chức các buổi seminar như với trường Đại học Nagaoka Nhật Bản, trường Đại học Kristianstad – Thụy Điển… Đã có 4 đợt sinh viên và học viên cao học đến thực tập và thực hiện luận văn tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của cán bộ trong khoa CNHH. Bên cạnh đó, Khoa kết hợp với khoa Kỹ thuật xây dựng hoàn thành dự án thu hồi và xử lý nước mưa, tài trợ bởi quỹ KU Seeds Research (thuộc trường Đại học Kyoto, Nhật Bản)…

Với những sự cố gắng của thầy trò khoa CNHH, trong năm 2016 vừa qua, Khoa được tặng khen của Bộ trưởng Bộ GDDT.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường CĐCN đã đánh giá cao những kết quả mà các thế hệ thầy trò Khoa CNHH đã đạt được trong 15 năm xây dựng và phát triển, và tin tưởng rằng Khoa CNHH sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển chung của Trường CĐCN.

image015.jpg

PGS. TS. Phan Cao Thọ chúc mừng và tặng hoa Khoa CNHH nhân dịp 15 năm thành lập

Cũng nằm trong chương trình hội thảo, các cán bộ của từng bộ môn đã báo cáo các kết quả nghiên cứu của ngành mình, định hướng nghiên cứu và hợp tác trong thời gian tới. Chị Văn Thị Thúy – Đại diện Công ty Yakult tại Đà Nẵng đã giới thiệu về ứng dụng vi sinh vật trong phát triển sản phẩm Yakult, cơ hội việc làm tại công ty đối với các sinh viên ngành CNKT Thực phẩm, CNKT Hóa học và CNKT Sinh học và cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa công ty và các cán bộ trong Khoa.

   image016.jpg   image017.jpg

TS. Trần Minh Thảo – Trưởng khoa CNHH và chị Văn Thị Thúy – Đại diện Công ty Yakult báo cáo tại Hội thảo

Phát biểu kết thúc Hội thảo, TS. Trần Minh Thảo tin tưởng rằng một tương lai tươi sáng đầy hứa hẹn đang chờ đón phía trước. Kỉ niệm 15 năm thành lập, Khoa náo nức chờ đợi một ngày thành lập Khoa CNHH trực thuộc trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

image018.jpg


image019.jpg

Khoa chụp ảnh lưu niệm với các khách mời, cựu SV và SV

image020.jpg

Chụp ảnh lưu niệm với cựu SV khóa 01H, 08H

image021.jpg

Chụp ảnh lưu niệm với SV 14H

Thông tin tương tự
Trang 1 / 3 1 2 3 Sau Cuối
Liên kết