"Học đi đôi với Hành"
Danang College of Technology
Faculty of Chemical Engineering
KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC

Giảng viên Khoa CNHH tham gia Khóa học ngắn hạn tại Suderburg, Đức


Khóa học ngắn hạn Summer Academy với chủ đề “Quản lý nguồn nước và môi trường” đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học ứng dụng Ostfalia, Suderburg, Đức từ ngày 04 đến ngày 25/9/2015 và do Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ dành cho 20 cán bộ/sinh viên đến từ Việt Nam và Iran.


Hai giảng viên trẻ của Khoa Công nghệ Hóa học, Trường Cao đẳng Công nghệ là các cô giáo Trần Thị Yến Anh và Huỳnh Thị Ngọc Châu đã tham gia ứng tuyển và được tuyển chọn trong số đông các ứng viên của hương trình.


 image001.png

Các Giáo sư và sinh viên Việt Nam, Đức và Iran chụp ảnh lưu niệmKhóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các Giáo sư của Khoa Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng dân dụng của Đại học Ostfalia và các Giáo sư thỉnh giảng đến từ Hi LạpIran.


image003.png 

Buổi học về ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời cấp điện cho máy bơm nước phục vụ tưới tiêu


Chương trình được phân bổ chặt chẽ và hợp lý, bao gồm các bài giảng, các buổi seminar về tình hình quản lý nguồn nước, phòng chống lũ lụt tại Đức, Iran và Việt Nam, các buổi thí nghiệm về thủy lực, phân tích các chỉ tiêu của nước thải trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các buổi học còn kết hợp với chuyến thực địa đến các công trình xử lý, bảo vệ nguồn nước tại Suderburg và các vùng lân cận.

image005.pngimage007.png

image011.png

Các bài thí nghiệm phân tích các chỉ tiêu lý, hóa lý, vi sinh trong nước thải


image013.pngimage016.png

image014.pngimage015.png

Một số hình ảnh của các chuyến đi thực địa tại Suderburg và các thành phố Wolfburg, Goslar và Hamburg


Bên cạnh đó, hai giảng viên trẻ của Trường Cao đẳng Công nghệ cũng đã mạnh dạn trao đổi, thảo luận với GS.TS. Klaus Rottcher, Giáo sư ngành Môi trường thuộc Khoa Môi trường và Xây dựng dân dụng về hướng phát triển mối quan hệ và hợp tác trong thời gian tới, cụ thể ở một số mảng trao đổi giáo dục, đào tạo, hợp tác nghiên cứu giữa Trường Đại học Ostfalia và Trường Cao đẳng Công nghệ.


Liên kết